PLUGIN THỐNG KÊ TRUY CẬP WORDPRESS

Top Plugin Thống Kê Truy Cập WordPress Tốt Nhất Hiện Nay

Khi sở hữu một website, hầu hết chúng ta đều muốn biết lượng độc giả truy vào web của mình là bao nhiêu trong một ngày hoặc tại một thời điểm nhất định. Bạn có thể làm việc này bằng cách tự code tay nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn hãy tham khảo top những Plugin thống kê truy cập WordPress tốt nhất dưới đây cùng Pointy Sticks nhé.

PLUGIN THỐNG KÊ TRUY CẬP WORDPRESS
Plugin giúp việc thống kê truy cập trở nên dễ dàng hơn (Ảnh: Internet)

Công dụng chính của Plugin là giúp bạn xem được số lượt truy cập vào trang web của mình. Có hai cách để thực hiện điều này trong WordPress là dùng Plugin và inseart ra Widget hoặc vào xem tại dashboad, tuy nhiên tất cả đề có thể dùng Plugin. Sau khi khảo sát và tìm hiểu thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số Plugin thống kế truy cập WordPress được đánh giá cao hiện nay:

Visitor Counter Plugin

Trong số những Plugin thống kê truy cập WordPress chất lượng nhất, không thể không nhắc đến Visitor Counter Plugin với tính năng hiển thị số lượt truy cập hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và đếm lưu lượng truy cập một cách an toàn. Bạn có thể sử dụng Visitor Counter Plugin trên bất kì trang nào mình muốn chỉ cần chủ đề của bạn cho phép. Visitor Counter Plugin không chỉ giúp bạn theo dõi, phân tích kết quả tài liệu cá nhân mà còn có thể in ra được. Một số ưu điểm của Visitor Counter Plugin:

  • Hoàn toàn miễn phí.
  • Rất tương thích với WordPress.
  • Dễ sử dụng, thời gian thiết lập chỉ trong vài giây.
  • Không có yêu cầu về bên thứ ba.

Xem thêm: WooCommerce Là Gì Và Có Chức Năng Ra Sao Trong Thương Mại Điện Tử?

WP Statistics

Đây là một Plugin thống kê lượt truy cập WordPress toàn diện và bạn không cần phải phụ thuộc bất kỳ dịch vụ bên ngoài nào.. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu mọi lúc với quyền riêng tư của người dùng. Các chức năng của WP Statistics:

  • Theo dõi số lượt truy cập từng ngày.
  • Theo dõi từng trang riêng để từ đó biết trang nào đang được nhìn thấy nhiều.
  • Thống kê lượt người dùng mới online.
  • Thống kên truy cập từ máy kiếm tiền như: Yahoo, Google, Bing…
  • Xem thông tin người dùng mới truy cập web.
  • Hiển thị tổng hợp lượt xem của web nhờ tích hợp Widget.
WP Statistics
WP Statistics có nhiều tính năng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Google Analytics Dashboard for WP

Được biết đến là một Plugin đếm lượt truy cập cho bài viết WordPress, Google Analytics Dashboard for WP (GADWP) không chỉ hỗ trợ bạn theo dõi trang web bằng mã Google Analytics mà còn giúp bạn xem số liệu thống kê chính của Google Analytics trong cài đặt WordPress. Ngoài ra, Plugin này còn cung cấp thông tin hiệu suất của mỗi trang hoặc một bài viết bất kỳ trên web. Đặc biệt, mã Google Analytics có thể chỉnh thông qua tùy chọn và móc nối, từ đó giúp bạn thu thập những dữ liệu nâng cao khác.

Sau khi cài đặt Google Analytics Dashboard for WP bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ việc xác nhận website với Google đến việc theo dõi, thống kê lượt truy cập, thông tin người dùng và lượt xem như thế nào. Bạn chỉ cần đăng nhập vào admin là sẽ thấy các thông tin hiện sẵn và có thể dựa vào các số liệu này để đánh giá trang web của mình cũng như đưa ra các chiến lược phát triển website phù hợp hơn trong thời gian tới.

Jetpack by WordPress.com

Jetpack là hệ thống gồm nhiều chức năng nâng cao kết hợp với nhau nhưng chức năng chính của Plugin này là thống kê lượt truy cập. Jetpack được phát triển bởi Automattic và được sử dụng trên WordPress.org, wordpress.com. Nhờ vào Jetpack bạn sẽ theo dõi được số lượt người dùng truy cập vào trang web theo từng ngày, từng tháng, từng năm. Plugin này còn cho bạn biết các từ khóa và bài viết đang được tìm kiếm nhiều nhất trên website của mình. Nhược điểm duy nhất của Jetpack by WordPress.com là không thể cài trên xampp.

Online Counter

So với các Plugin kể trên thì Online Counter là Plugin thống kê đơn giản nhất cho WordPress. Bạn có thể lựa chọn nhiều stlyles khác nhau và thêm nó vào thanh bên hoặc chân của website. Vì là Plugin cực nhẹ nên việc cài đặt và sử dụng Online Counter sẽ không gây ảnh hưởng đến tốc độ website.

Online Counter
Online Counter là Plugin thống kê đơn giản nhất cho WordPress (Ảnh: Internet)

Trên đây là top 5 những Plugin thống kê truy cập WordPress hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Bạn nên tham khảo và sử dụng các Plugin này để không phải code tay. Tuy niên, bạn cũng cần lưu ý là bộ đếm truy cập của WordPress thường tốn nhiều database và tài nguyên nên sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Cảm ơn các bạn đã theo dõi chia sẻ ở trên, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác để làm giàu vốn kiến thức của mình tại đây nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *