Native ads là gì

Native Ads Là Gì Và Quan Trọng Thế Nào Trong Digital Marketing?

Native ads hiện là một trong những xu hướng marketing quan trọng nhất toàn cầu hiện nay. Nhờ đem đến trải nghiệm không gián đoạn cho người dùng và có CTR tốt hơn, native ads mang lại nhiều lead và kết quả online hơn so với ads truyền thống. Vậy để biết native ads là gì và quan trọng ra sao trong digital marketing, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Pointy Sticks nhé!

Native ads là gì?

Native ads là loại hình quảng cáo trả phí nhưng có hình thức và nội dung tương tự nội dung thông thường. Nó khiến người dùng khó nhận ra thực chất đây là một mẫu quảng cáo.

Quảng cáo tự nhiên có những đặc điểm sau:

 • Có trả phí
 • Xuất hiện tự nhiên trên nền tảng mà nó được hiển thị
 • Gắn nhãn nội dung được tài trợ (sponsored content)
Native ads là gì
Native ads hiện là một trong những xu hướng marketing quan trọng nhất toàn cầu hiện nay. Nguồn: Internet

6 Loại native ads cơ bản

 • In-feed: quảng cáo hiển thị xen kẽ với các bài viết khác của trang web/app
 • Tìm kiếm trả phí (paid search)
 • Bài viết đề xuất (recommendation widget)
 • Danh sách khuyến mãi (promoted listing)
 • Quảng cáo với kích thước chuẩn theo ads IAB – In-ad with native element unit: đây là loại native ads chứa nội dung tự nhiên, phù hợp với ngữ cảnh mà nó xuất hiện
 • Custom content unit: nội dung hướng đến đối tượng đặc biệt chẳng hạn sponsored playlist của Spotify

Dù native ads có nhiều hình thức và phương thức hoạt động khác nhau nhưng nhìn chung các mô hình này đều đem lại tăng trưởng bền vững. Ước tính đến năm 2021, quảng cáo tự nhiên sẽ đạt lợi nhuận gần ¾ thị trường quảng cáo tại Mỹ. Vì vậy, đây sẽ là xu hướng quảng cáo được các thương hiệu lớn nhanh chóng nắm bắt để tăng sức cạnh tranh.

Xem thêm: Infusionsoft Là Gì? Những Tính Năng Nổi Bật Của Infusionsoft

Native ads hoạt động ra sao?

Nếu bạn còn băn khoăn về sự hiệu quả của native ads là gì thì hãy xem các số liệu sau:

 • 97% mobile media buyer đánh giá native ads giúp họ đạt được mục tiêu thương hiệu hiệu quả.
 • Native ads giúp làm tăng ý định mua (purchase intent) ở brand lift nhỉn hơn 18% so với banner ads.

Trong đó, brand lift là mức độ ảnh hưởng của chiến dịch quảng cáo đối với thương hiệu. Thường brand lift được đo lường bằng 3 chỉ số, trong đó có chỉ số về ý định mua hàng:

 • 70% người dùng nói rằng họ muốn tìm hiểu sản phẩm thông qua content hơn là ads truyền thống.
 • So với quảng cáo hiển thị, native ads được xem thường xuyên hơn 53% và mang về CTR cao hơn 60%.
 • 32% khách hàng thừa nhận họ sẽ chia sẻ native ads với bạn bè và gia đình.
Native ads hoạt động ra sao
Dù có nhiều hình thức và phương thức hoạt động khác nhau nhưng nhìn chung các mô hình native ads đều đem lại tăng trưởng bền vững. Nguồn: Internet

Vì sao native ads có hiệu quả như thế?

1. Nhắm vào đối tượng mục tiêu

Native ads được thiết kế dành cho người dùng đọc website hay dùng một app nhất định nào đó. Nhờ vậy, nhân viên marketing có thể gửi thông điệp của họ đến đối tượng cụ thể hơn.

2. Không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng

Phần lớn người dùng đều không thích quảng cáo và native ads sẽ không làm gián đoạn trải nghiệm của họ trên nền tảng như quảng cáo truyền thống. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng và ít khó chịu hơn.

3. Khó mà bị ngó lơ

Native ads dễ dàng lôi kéo người dùng hơn so với quảng cáo hiển thị truyền thống. Trên thực tế, người dùng thường bỏ qua những banner quảng cáo nênloại hình này đang dần mất đi vị thế trong những năm qua. Nhưng với native ads, người dùng sẽ khó mà làm lơ vì hình thức này đã bị trộn lẫn vào nội dung thông thường và rất khó để nhận ra.

4. Không thể bị chặn

Ước tính đến cuối 2017 có gần 87 triệu người Mỹ dùng ứng dụng ngăn chặn quảng cáo. Lúc này, native ads sẽ là giải pháp dành cho các thương hiệu vì nó hoạt động như một nội dung số bình thường và ứng dụng chặn quảng cáo không thể phát hiện được.

5. Dễ tiếp cận

Hơn 75% trang báo blog Mỹ tham gia vào lĩnh vực native ads nên loại hình này rất dễ tiếp cận. Doanh nghiệp có thể quảng cáo với nhiều kích cỡ, trên nhiều nền tảng và tiếp cận nhiều kênh chứ không chỉ mạng xã hội thông thường.

Native ads
Native ads sẽ không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng trên nền tảng như quảng cáo truyền thống. Nguồn: Internet

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn biết được native ads là gì cũng như cách thức hoạt động của loại hình quảng cáo này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức digital marketing khác tại pointysticks.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *