mindset là gì

Mindset Là Gì? Vai Trò Và Cách Phát Triển Mindset

Mindset là gì có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Hiểu mindset và phát triển mindset là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, http://pointysticks.org sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về mindset và những cách phát triển, xu thế chuyển đổi mindset.

mindset là gì

Xác định mindset của bản thân rất quan trọng. Ảnh: Internet

Mindset là gì?

Mindset là tư duy, là cách mình nhìn nhận về bản thân hay thế giới xung quanh. Ngoài ra, có thể hiểu mindset là niềm tin, cách xử lý và đối mặt với các tình huống khác nhau trong cuộc sống.

Trường Đại học Stanford Carol Dweck đã đưa ra thông tin có 2 loại mindset chính: Fixed mindset (tư duy cố định) và Growth mindset (tư duy phát triển).

  • Fixed mindset: những người có loại tư duy này tin rằng từ khi được sinh ra họ đã có tư chất, khả năng hoặc tài năng cố định vĩnh viễn không thể thay đổi được. Với họ, thất bại hay trở ngại là bằng chứng của việc bản thân họ không đủ tốt và không muốn tiếp cụ cố gắng nữa.
  • Growth mindset: những người có loại tư duy này tin rằng khả năng, tài năng là có thể rèn luyện được. Tất cả sẽ phát triển và tốt lên nếu chăm chỉ và bền bỉ rèn luyện. Khi gặp khó khăn, trở ngại, họ có nhìn nhận tích cực hơn và xem tình huống đó không thể thay đổi nhưng rút ra kinh nghiệm để trưởng thành hơn và tiếp tục cố gắng.

Xem thêm: Các chia sẻ về Digital Marketing tại đây

Tầm quan trọng của mindset

Mindset của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách bạn giải quyết vấn đề khi gặp những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mindset của một con người. Những bài học, giá trị của những thông điệp bạn nhận được từ lúc nhỏ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành mindset. Chính vì vậy, khi dạy con trẻ, bạn cần chú ý hơn đến lời nói, suy nghĩ của mình.

Làm sao để phát triển Growth mindset?

Growth mindset được xem là tốt nhưng làm sao để phát triển được cho bản thân không đơn giản. Bạn hãy tự nhận rằng Growth mindset là tốt và tự cam kết hình thành nó trong bản thân. Học cách phát triển, cải thiện bản thân bằng cách nhìn nhận vấn đề của những người thuộc nhóm Growth mindset. Đừng chối bỏ Fixed mindset mà hãy lắng nghe nó. Khi có ý định từ bỏ hoặc suy nghĩ đến việc mình không thể làm được hãy tiếp cận với Growth mindset và tự nhủ với bản thân là mình hoàn toàn có thể rèn luyện và làm được.

Phát triển Growth mindset
Phát triển Growth mindset giúp bạn giải quyết các tình huống trong cuộc sống tích cực hơn. Ảnh: Internet

Xu thế chuyển đổi mindset là gì?

Sự phát triển của tiêu dùng sau chiến tranh và các phương tiện đại chúng đã mang đến một xu thế mới. Người làm marketing cho thể tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng của mình bằng việc đầu tư cho một quảng cáo. Hoặc, nếu một doanh nghiệp truyền đi thông điệp đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả rất cao trong việc kinh doanh. Do đó, chính từ thu hút người dùng, các nhà làm marketing đã nắm giữ sự chú ý này.

Với cách làm truyền thống, người làm marketing cố gắng tạo ra những thông điệp chuẩn xác để đưa nó đến với đúng người dùng vào đúng thời điểm. Nếu làm được điều này thì xem như thương hiệu của bạn đã thành công. Việc truyền đi những thông điệp về lợi ích của thương hiệu đang là một cách làm tốt để thúc đẩy lợi nhuận. Thế nhưng, người dùng càng ngày càng trông đợi nhiều hơn vào những thông điệp do đó bạn cần phải thay đổi chiến lược marketing cho thương hiệu của mình, mang đến những trải nghiệm mới hơn, thông minh sáng tạo hơn cho người dùng.

Công nghệ số hiện nay đã giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với đông đảo khách hàng dễ dàng hơn đã khiến người dùng bị cuốn vào quá nhiều quảng cáo và dẫn đến choáng ngợp. Do đó, việc chú trọng vào thông điệp thương hiệu đã không còn hiệu quả mà đầu tư cho giao diện thương hiệu quan trọng hơn. Sự thay đổi giao diện thương hiệu sẽ khiến người dùng dễ dàng nhấp chuột hoặc tải ứng dụng của bạn. Với giao diện thân thiện, đẹp mắt, trải nghiệm liền mạch, chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn.

Thay đổi mindset
Thay đổi mindset trong marketing giúp bạn có được khách hàng. Ảnh: Internet

Với tất cả những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã phần nào hiểu được mindset là gì? Từ đây bạn đã có thể hiểu được mindset của bản thân, khách hàng để có được những chiếc lược marketing phù hợp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *