Marketing Executive là gì

Marketing Executive Là Gì? Những Kỹ Năng Cần Có Để Trở Thành Marketing Executive Giỏi

Là công việc thu hút các bạn trẻ đam mê sáng tạo nhất hiện nay, Marketing Executive đã và đang trở thành xu hướng nghề nghiệp được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Vậy Marketing Executive là gì? Một Marketing Executive cần có những kỹ năng nào? Bài viết dưới đây của Pointy Sticks sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này.

Marketing Executive là gì
Marketing Executive thu hút nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo theo đuổi (Ảnh: Internet)

Marketing Executive là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Marketing Executive là quản lý của nhân viên marketing, liên quan trực tiếp đến việc thực thi các chiến lược tiếp thị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thương hiệu. Marketing Executive đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự thành công của việc đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng và chinh phục tâm trí của họ.

Công việc của Marketing Executive là gì?

Công việc chính của Marketing Executive là quản lý, kiểm soát các mối quan hệ giữa khách hàng và người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số sales. Bên cạnh đó, họ còn là người có trách nhiệm trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Nếu muốn hoàn thành tốt công việc này, Marketing Executive cần xây dựng một chiến lược marketing cho riêng mình, làm việc trực tiếp dưới quyền của Marketing Manager. Họ sẽ là người đưa chỉ tiêu doanh số và KPis cho Marketing Executive theo từng giai đoạn hoạt động của doanh nghiệp, từng phòng ban tùy thuộc vào tình hình chung của công ty và thị trường.

Ngoài ra, Marketing Executive còn được xem là “sổ liên lạc” giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nhiệm vụ của Marketing Executive là giữ liên lạc, trao đổi, duy trì và thiết lập mạng lưới với suppliers, đối tác để mở rộng và phát triển hệ thống của mình hơn nữa trong tương lai.

Những kỹ năng cơ bản cần có ở một Marketing Executive

Kỹ năng xây dựng kế hoạch

Bản chất của Marketing Executive vẫn là một người làm marketing nên kỹ năng quan trọng hàng đầu và không thể thiếu là lập kế hoạch. Kế hoạch càng chi tiết và khoa học thì việc thực hiện và kiểm soát công việc càng dễ dàng. Vì vậy, bất cứ Marketing Executive nào cũng cần có kỹ năng lập kế hoạch bài bản, rõ ràng.

Kỹ năng sáng tạo

Marketing là lĩnh vực đòi hỏi rất cao về sự sáng tạo, nhất là trong thời buổi hiện này khi nhu cầu của khách hàng không ngừng biến đổi liên tục từng ngày, từng giờ. Marketing Executive có kỹ năng sáng tạo tốt sẽ giúp công việc thuận lợi và có tiến triển tốt hơn.

Kỹ năng viết bài

Để gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu về các chiến dịch marketing, Marketing Executive cần biết cách thể hiện chúng qua những bài viết chất lượng, tập trung vào các nhu cầu và hướng giải quyết những vấn đề mà khách hàng quan tâm. Nếu làm được điều này, Marketing Executive sẽ thành công trong việc thu hút sự chú ý của mọi người đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây cũng được đánh giá là một trong những lợi thế quan trọng nhất của người làm marketing.

Marketing Executive
Marketing Executive cần có kỹ năng viết bài tốt để thành công hơn (Ảnh: Internet)

Kỹ năng tự nghiên cứu

Một Marketing Executive cần có kỹ năng tự nghiên cứu để làm giàu vốn kiến thức, đáp ứng yêu cầu công việc cũng như đứng vững trong môi trường đầy cạnh tranh này. Điều này không chỉ giúp Marketing Executive chủ động hơn mà còn có khả năng ứng phó với những vấn đề bất ngờ xảy ra.

Ngoài ra, Marketing Executive còn cần có những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kết nối.
  • Kỹ năng quản lý, tự tạo động lực cho bản thân.
  • Kỹ năng tư duy và phản biện.
  • Khả năng chịu áp lực.

Hiện nay, Marketing Executive được các Chuyên gia dự đoán sẽ là ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Các bạn trẻ muốn thử thách bản thân và thành công với nghề này cần phải cố gắng và nỗ lực không ngừng. Những khó khăn là điều không thể tránh khỏi, vì vậy đừng nản chí mà hãy trau dồi, hoàn thiện bản thân để hiện thực hóa ước mơ của mình nhé.

Muốn trở thành Marketing Executive giỏi
Muốn trở thành Marketing Executive giỏi, các bạn trẻ phải cố gắng không ngừng
(Ảnh: Internet)

Hi vọng qua thông tin được chia sẻ ở trên bạn đã biết Marketing Executive là gì cũng như các kỹ năng cần có để trở thành một Marketing Executive tài năng. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị khác của chuyên mục Digital Marketing nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *