cách copy trang web không cho copy

Cách Copy Trang Web Không Cho Copy Nhanh Chóng

Không hiếm khi lướt web, bạn bắt gặp những tài liệu hay, những nội dung bài viết độc đáo và muốn sao chép về máy tính của mình để sử dụng và chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên, bạn không thể nhấn Ctrl + C, không thể nháy chuột phải để chọn “copy”, hay không thể bôi đen được phần nội dung muốn chọn. Đó là do chủ các trang web này đã sử dụng các đoạn JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt.

cách copy trang web không cho copy
Làm thế nào để copy một trang web không cho copy? Ảnh: Internet

Khi gặp tình huống này phải xử lý ra sao? Bài viết này của pointysticks.org sẽ hướng dẫn bạn cách copy trang web không cho copy với từng bước chi tiết.

Xem thêm: Bài viết tại chuyên mục Digital Marketing

Hướng dẫn copy nội dung website trên Chrome, Cốc Cốc

Cách 1: Cài add-on All Copy cho Chrome

 • Tải Enable Copy tại địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore/detail/enable-copy/lmnganadkecefnhncokdlaohlkneihio.
 • Cài Enable Copy cho Chrome về máy tính.
 • Truy cập trang web bạn muốn sao chép nội dung.
 • Tên trình duyệt, click chuột vào biểu tượng của Enable Copy. Sau đó bạn có thể copy bằng cách bôi đen -> Ctrl + C, hoặc click chuột phải -> chọn “Copy” đều được.

Cách 2: Dùng allowcopy.com

 • Truy cập vào trang web allowcopy.com.
 • Copy và dán link của trang web có nội dung bạn muốn sao chép vào khung URL -> nhấn “Submit”. Lúc này, allowcopy sẽ mở ra một trang mới với nội dung của trang web bạn vừa dán vào và bạn có thể tiến hành copy như bình thường.

Cách 3: Sử dụng tính năng in

 • Mở trang web muốn copy.
 • Ctrl + P hoặc dấu 3 chấm dọc ⋮ ở góc trên bên phải -> chọn “Print”.
 • Chọn đoạn muốn sao chép -> Ctrl + C -> Ctrl + V vào vị trí cần dán.
 • Lưu ý, cách này chỉ áp dụng được trên trình duyệt Chrome.

Cách 4: Tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome

Nếu trang web bạn muốn copy sử dụng đoạn mã Java để ngăn chặn sao chép bạn có thể tắt tính năng này đi. Tuy nhiên, khi tắt tính tăng hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome, đồng thời các mã Java khác cũng sẽ bị chặn và có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn. Do vậy, bạn chỉ nên tắt tính năng khi cần sao chép, sau đó hãy bật lại JavaScript.

 • Mở trình duyệt Google Chrome, nhấp vào dấu 3 chấm dọc ⋮ ở góc bên trên bên phải -> chọn “Cài đặt”.
 • Chọn “Hiển thị cài đặt nâng cao”.
 • Tìm đến phần “Bảo mật và Riêng tư” -> chọn “Cài đặt nội dung”.
 • Trong mục “JavaScript”, gạt điều khiển ở bên phải để chặn không cho các trang web chạy JavaScript. Hoặc chọn “Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript” (đối với các bản Chrome cũ) -> Hoàn tất.

Hướng dẫn copy nội dung website trên Mozilla Firefox

Cách 1: Tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox

Bước 1: Mở trình duyệt Mozilla Firefox và nhập “about:config” vào thanh địa chỉ của Firefox. Khi xuất hiện cảnh báo, chọn “Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!”.

Cách copy nội dung website
Cách copy nội dung website trên Mozilla Firefox. Ảnh: Internet

Bước 2: Nhập “javascript.enabled” vào ô “Tìm kiếm”.

Bước 3: Giá trị mặc định là “true” (bật JavaScript), nhấp chuột phải vào “javascript.enabled” chọn “Bật/Tắt” để tắt JavaScript.

Cách 2: Copy nội dung trên web áp dụng cho các trình duyệt

Nếu bạn biết một chút về công nghệ, code, CSS, HTML hay web developer thì có thể sử dụng cách này. Ưu điểm là nếu chỉ cần lấy 1 ảnh, 1 video hoặc 1 đoạn văn bản thì sẽ rất nhanh.

Bước 1: Mở trang web có nội dung cần copy -> nhấn phím F12 trên bàn phím, hoặc chuột phải lên trang web chọn “Kiểm tra/Inspect/Inspect Element” (tên của tùy chọn này tùy thuộc vào trình duyệt và ngôn ngữ bạn đang dùng).

Bước 2: Nhấp chọn biểu tượng có màn hình và con trỏ chuột trên góc phải màn hình. (Nếu nó được chọn rồi thì bỏ qua bước này).

Bước 3: Nhấp chuột trái vào đoạn văn bản, hình ảnh hoặc video cần sao chép, sẽ xuất hiện đoạn code được đánh dấu tương ứng ở bên phải.

Bước 4: Nếu thấy mũi tên đầu đoạn code quay ngang, hãy nhấp vào để mở rộng nội dung cần copy.

Bước 5: Đối với văn bản, bạn copy như bình thường. Với ảnh và video, bạn copy link, dán sang tab mới, sau đó lưu ảnh, tải video về máy.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách copy những trang web không cho copy. Bạn có thể chọn cách thuận tiện nhất để áp dụng với trường hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *